Một vài lưu ý khi chọn mua giày bảo hộ lao động

Đối với những người lao động chân tay thì những đôi giày bảo hộ được xem là một món đồ vô cùng cần thiết. Với độ cứng cáp và chắc chắn, giày bảo hộ có thể bảo vệ cho đôi chân của người sử dụng khỏi môi trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tuy vậy, việc chọn giày lại không hề đơn giản, đặc biệt là khi các đơn vị cung cấp đang được mở ra rất nhiều. Có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần nắm được để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt. Cùng đi tìm hiểu về những lưu ý khi mua giày bảo hộ lao động để chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Lưu ý khi mua giày

Những người lao động làm việc trong các môi trường như công trường tồn tại khá nhiều nguy hiểm. Đôi giày góp phần giúp cho người lao động được bảo vệ được tốt hơn, việc di chuyển trở nên dễ dàng. Mặt sàn gồ ghề nhiều gạch đá khiến cho những đôi giày bảo hộ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Bảo vệ phần bàn chân
Bảo vệ phần bàn chân

Đối với những người phải làm việc ngoài trời thì những đôi giày làm bằng da sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, giúp cho đôi chân của người dùng tránh được nắng nóng, chống ngấm nước, chống bụi. Bên cạnh đó, đế và mũi giày cũng cần phải được bọc bằng sắt, thép để có thể bảo vệ được bàn chân một cách tốt nhất, tránh những vật sắc nhọn đâm phải. Hạn chế tối đa việc va chạm gây tổn thương cho phần chân, người lao động cũng có thể yên tâm hơn trong quá trình làm việc.

Với phần đế giày thì hiện nay trên thị trường có 2 loại chính là nhựa và cao su. Mỗi loại đều có những ưu điểm nhất định mang đến cho người sử dụng sự thoải mái. Đối với những đôi giày làm bằng nhựa thì độ cứng cáp của chúng sẽ tốt hơn. Và những đôi giày có đế bằng cao su sẽ êm và mang tới sự thoải mái hơn.

Những đôi giày làm bằng nhựa PVC như giày bảo hộ ABC thì sẽ có khả năng chống trơn trượt vô cùng tốt. Nhưng do là nhựa chúng nên khi sử dụng sẽ có nhiều người gặp phải tình trạng đau phần gót chân. Giày được làm từ đế cao su như Jogger, XP mác đỏ…. Ngoài việc mang tới khả năng chống trơn trượt thì người sử dụng cũng có được sự êm ái, dễ chịu.

Tìm hiểu về từng loại giày trước khi chọn mua
Tìm hiểu về từng loại giày trước khi chọn mua

Những đôi giày mang tới một công dụng vô cùng cần thiết trong nhiều lĩnh vực nhưng mức giá cũng không hề cao. Chỉ với vài trăm ngàn mọi người đã có thể hở hữu được một đôi giày chất lượng. Bảo vệ bàn chân cũng như tránh những va chạm không mong muốn.

Trên đây là những lưu ý mà mọi người cần biết khi có nhu cầu mua và sử dụng giày bảo hộ lao động. Tùy thuộc vào mỗi người mà nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính lại khác nhau. Tìm hiểu kỹ càng về từng loại giày để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, đối với những người làm việc trong môi trường thiếu sáng thì áo phản quang long châu cũng là một sự lựa chọn cần sử dụng.