Nguyên tắc cần nhớ khi muốn chọn mua điện thoại Xiaomi thích hợp

Điện thoại Xiaomi có thật sự tốt hay không là một câu hỏi của phần lớn người mua. Bởi hầu hết mọi người thường suy nghĩ rằng một chiếc điện thoại đẹp, hoàn thiện thấp cộng với cấu hình mạnh mẽ chắc chắn phải có giá thành rất cao. Tuy nhiên, dòng smartphone của Xiaomi vừa sở hữu ngoại hình đẹp, cấu hình tốt nhưng giá tiền lại vô cùng hấp dẫn sẽ làm người mua sẽ xao xuyến từ cái nhìn đầu tiên. Để sở hữu chiếc điện thoại thích hợp, người mua cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:

Không nên so sánh với điện thoại thông minh cao cấp

Hầu hết người dùng cho rằng một điện thoại thông minh giá rẻ chỉ là một phiên bản không hoàn hảo, ít mạnh mẽ và không thể sánh bằng điện thoại thông minh cao cấp với giá gấp đôi.

Nguyên tắc cần nhớ khi muốn chọn mua điện thoại Xiaomi thích hợp
Nguyên tắc cần nhớ khi muốn chọn mua điện thoại Xiaomi thích hợp

Nhưng thực tế là có một số dòng điện thoại Xiaomi có giá rẻ và cấu hình gần với các thiết bị cao cấp, trung cấp và hơn hẳn các loại smartphone phổ thông.

Xem xét độ bền của điện thoại

Điện thoại Xiaomi sở hữu thiết kế kim loại, giá cả phù hợp và có độ bền cao là những thế mạnh để lôi kéo người tiêu dùng. Độ bền ở đây bao gồm: độ bền vật lý, khả năng sử dụng lâu dài có bị giật lag không? Pin có chai nhanh không?

Về độ bền vật lý

Với những chiếc điện thoại giá rẻ, việc được trang bị thiết kế bền bỉ là điều gần như không tưởng, tuy nhiên Xiaomi lại biến điều tưởng như không thể đó thành có thể. Chẳng hạn đối với chiếc Redmi Note 5 Pro. Máy có chất lượng hoàn thiện với thiết kế khung nhôm nguyên khối với mặt lưng kim loại và lớp kính cường lực Gorilla Glass mặt trước.

Hay đầu năm 2019, Hãng Xiaomi cho ra đời chiếc Redmi Note 7 với độ bền ấn tượng. Những đoạn quảng cáo liên tục được Xiaomi đăng tải chứng minh rằng chiếc điện thoại này có thể chịu nhiều thử nghiệm khắc nghiệt khác nhau mà không hề hấn gì, thậm chí bạn có thể sử dụng Redmi Note 7 như một chiếc búa để đập quả óc chó. Có thể thấy dù là những dòng điện thoại giá rẻ, tầm trung nhưng chúng vẫn có chất lượng hoàn thiện và độ bền khá tốt.

Khả năng sử dụng lâu dài

Thông thường, người dùng ưa thích các dòng smartphone có thể sử dụng lâu dài mà không bị giật lag. Yếu tố mang tính quyết định đến khả năng này chính là vi xử lí và dung lượng bộ nhớ. Với lợi thế về cấu hình, những chiếc điện thoại đến từ Xiaomi có thể khiến người dùng hoàn toàn yên tâm về khả năng này. Hiện nay, điện thoại Xiaomi hầu hết đều có mô hình cơ bản là 3/32GB và cung cấp nhiều tùy chọn bộ nhớ cao hơn như 4/64GB, 6/64GB, 6/128GB. Do đó, hoàn toàn có thể tin tưởng về khả năng sử dụng lâu dài ở những sản phẩm của Xiaomi.

Về dung lượng pin

Dung lượng pin là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều khi chọn mua điện thoại. Pin trên điện thoại cần đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một ngày. Hầu hết các dòng điện thoại tầm trung, giá rẻ của Xiaomi hiện nay đều được trang bị viên pin có dung lượng lớn, lên đến 4.000mAh. Thậm chí dòng Mi Max 3 còn sở hữu pin khủng lên đến 5.500mAh.

Xem xét thiết kế của điện thoại

Dòng điện thoại Xiaomi
Dòng điện thoại Xiaomi

Dòng điện thoại Xiaomi đều có thiết kế rất đẹp, gọn, bền, nhỏ gọn, khó vỡ khi bị rơi… Tất cả điều đó đã giúp cho người dùng hài lòng và được coi là một thế mạnh lớn giúp Xiaomi thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Chỉ tính riêng dòng redmi mới nhất – dòng redmi 7 với mặt lưng gradient rất bắt mắt, đã chứng tỏ rằng thiết kế là điểm đáng chú ý trong các sản phẩm của Xiaomi.

Cân nhắc về cấu hình và giá thành

Các dòng điện thoại Xiaomi đều xếp vào điểm giá thành rẻ và có cấu hình mạnh. Những chiếc smartphone Xiaomi cao cấp đều được trang bị cấu hình cao tương đương với những chiếc máy đầu bảng của các hãng lớn nhưng lại có mức giá thành rẻ hơn một nửa.

Một ví dụ cụ thể là chiếc Redmi Note 7 Pro đầu tháng 3 năm 2019 với mức giá tầm 5 triệu nhưng lại có cấu hình cực khủng: cam sau 48MP, chip snapdragon 675, RAM lên đến 6G, bộ nhớ trong cao nhất 128G cùng viên pin 4000mAh.

Khách hàng có thể vào trang web Mibunny.vn để tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật và các đánh giá, review chi tiết các dòng Điện thoại Xiaomi. Ngoài ra trên trang Mi bunny còn cung cấp các địa chỉ trang web bán điện thoại và giá bán của những trang web đó. Qua đó, bạn có thể chọn cho mình địa chỉ bán điện thoại uy tín với giá thành rẻ nhất.