Thiết bị micro karaoke chất lượng cần đáp ứng các tiêu chuẩn nào?

Những năm gần đây, những cuộc vui như sum họp gia đình, họp mặt bạn bè thân thiết,… không thể thiếu sự góp mặt của các dàn karaoke. Để đánh giá chất lượng của hệ thống âm thanh cần nhiều tiêu chí có liên quan đến amply, dàn karaoke, thùng loa,… Trong đó, micro karaoke đóng vai trò khá quan trọng. Vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của một chiếc microphone karaoke nhé.

Khả năng nâng đỡ giọng hát 

Kết quả hình ảnh cho micro karaoke

Chúng ta đồng ý rằng các thiết bị trong một dàn karaoke phải đồng nhất và có khả năng nâng đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên, khi cất cao giọng hát chúng ta cần chiếc micro karaoke có khả năng nâng đỡ giọng hát của bạn. Bởi không phải ai ai cũng sở hữu giọng hát trời phú khiến mọi người đều yêu thích. Khi đó, bạn cần đến microphone karaoke như một chiếc phao cứu lấy giọng hát yếu ớt, hụt hơi ở những nốt cao,… 

Độ nhạy

Với một chiếc micro, độ nhạy của âm thanh tương ứng với độ lớn mà âm thanh có thể thu hiệu quả. Tất nhiên, không phải chiếc micro nào cũng cho ra độ nhạy giống nhau, nên có thể dùng độ nhạy của micro khi âm thanh phát ra để tìm ra cái nào đạt chuẩn nhất.

Đáp ứng tần số

Cái gọi là tần âm thanh mà micro có thể thu hoặc phát ra mỗi khi hát với âm cao nhất và âm thấp nhất. Điều này được thể hiện qua âm bass trầm sâu hơn, ấm hơn, âm treble cao và tiếng ngọt hơn. Và để biết được điều này chúng ta có thể tham khảo tần số được tính bằng Hz ghi trên micro karaoke.

Tống trở – trở kháng

Tống trở – trở kháng của microphone karaoke ở mức 10.000Ω trở lên được cho là cao. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể di chuyển mọi nơi trong lúc “thể hiện giọng hát”. Tất nhiên sẽ không để lại tiếng ù ù dù bạn di chuyển xa hay gần hệ thống âm thanh.

Kết quả hình ảnh cho micro karaoke

Tuy nhiên, với tổng trở – trở khá được ghi con số từ 600Ω trở xuống thì hoàn toàn ngược lại. Khoảng cách giữa người hát với thiết bị âm thanh sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn di chuyển ra khỏi vị trí thu hay phát âm thanh. Trên thị trường hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc micro có mức tống trở trung bình từ 600Ω đến 10.000Ω. 10.000Ω. Vì thế, khi chọn mua bạn micro bạn cần tìm cho mình một chiếc thật phù hợp

Trên đây là những tiêu chí đánh giá chất lượng của thiết bị micro karaoke, không biết bạn đã sở hữu cho mình chiếc microphone karaoke tại website: https://www.loakaraoke.online thật ưng ý chưa? Nếu chưa, đừng ngại, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất có thể nhé.